Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2020

38 cách nấu Cháo ghẹ ăn dặm, Cách nấu cháo ghẹ cho bé ăn dặm

38 cách nấu Cháo ghẹ ăn dặm, Cách nấu cháo ghẹ cho bé ăn dặm

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Cháo ghẹ cho bé nên ăn từ khi nào?

Mặc dù, ghẹ có nhiều dinh dưỡng nhưng mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn ở giai đoạn từ 8-12 tháng tuổi. Vào giai đoạn này, hệ tiêu hóa của bé cũng bắ đầu hoàn thiện, thích nghi với nguồn thực phẩm có chứa lượng dinh dưỡng cao.

Lưu ý là trong giai đoạn 8 tháng tuổi, mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn một ít thịt ghẹ (khoảng 2 càng trong 1 lần nấu để bé làm quen dần).Mỗi tuần chỉ nên cho bé ăn khoảng 1-2 bữa ghẹ, các bữa cách đều nhau để bé không bị ì ạch, đầy bụng, đi ngoài, khó tiêu.

Trong quá trình chế biến để nấu cháo ghẹ cho bé ăn dặm, mẹ chỉ nên cho bé ăn thịt, không nên ăn gạch vì rất khó tiêu hóa. Khi cho bé ăn, cần phải chú ý đến tình trạng dị ứng, nếu bị dị ứng thì phải dừng ngay. Còn nếu như bé phản ứng bình thường thì nên thực hiện theo đúng cách như trên. 

Tuyển chọn 147 cái tên bé gái, đặt tên con gái 2021, Hướng dẫn đặt tên cho con gái sinh năm 2021 hay và ý nghĩa ... /

Cách nấu cháo ghẹ cho bé với cà rốt 

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 40g 

Ghẹ tươi; 2 con (hoặc 500gram)

Cà rốt: 1 củ 

Hành khô, dầu ăn, gia vị khác 

Cách làm:

- Rang gạo lên cho vàng rồi ngâm trong bát nước khoảng 30 phút. Sau đó thì vớt gạo ra rồi cho vào nồi ninh nhừ để giúp cháo mềm và thơm hơn nhiều. 

- Ghẹ làm và rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín, tách lấy phần thịt ghẹ rồi băm nhuyễn. 

- Cho dầu ăn vào trong chảo rồi xào chín hành tím, băm nhỏ, đợi khi hành vàng thơm thì cho phần thịt ghẹ đã xé nhỏ vào trong xào chín. Nêm nếm thêm chút gia vị để thịt thêm ngọt. 

Cháo ghẹ cà rốt. (Ảnh minh họa)

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào nồi hấp chín. Khi cà rốt mềm thì mang ra nghiền nhuyễn hoặc để như vậy (tùy theo độ ăn dặm của bé) và cho vào cùng cháo. 

- Đợi khi cháo chín nhừ và cà rốt đã nhừ thì mẹ hãy cho hết phần thịt ghẹ đã xào lúc đầu vào khuấy đều cùng nhau rồi nêm nếm gia vị vừa đủ.

- Tắt bếp và múc ra bát cho bé thưởng thức. 

Top 115 stt buồn ngắn, STT hôm nay tôi buồn /

Cách nấu cháo ghẹ cho bé ăn dặm 

Tuyển chọn 139 cái tên bé gái, đặt tên con gái 2021, Đặt tên cho con tuổi Trâu(Sửu) /

38 cách nấu Cháo ghẹ ăn dặm, Cách nấu cháo ghẹ cho bé ăn dặm

Có thể bạn quan tâm :Tuyển tập 127 công thức nấu Cháo ghẹ ăn dặm, GopyDB / Tuyển chọn 175 cái tên bé gái, đặt tên con gái 2021, Đặt tên cho con: 400 tên hay có ý nghĩa tốt để đặt cho Bé / Tuyển chọn 193 cái tên bé gái, đặt tên con gái 2021, Cách đặt tên cho con gái sinh năm 2021 Kỷ Sửu hợp phong thủy bố ... /

- Nguồn tại https://www.baocaphe.com