Thứ Tư, 26 tháng 2, 2020

Du Lịch Malaysia Mùa Nào Đẹp Nhất – Chia Sẻ Kinh Nghiệm Malaysia

5 / 5 ( 1 vote )

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Malaysia của mình nhưng đang phân vân không biết du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất thì bây giờ hãy yên tâm. sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Hãy tìm hiểu bài vết dưới đây nhé!

>> Xem thêm

1. Tổng Quan Về Thời Tiết Ở Malaysia – Du Lịch Malaysia Mùa Nào Đẹp Nhất

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Du lịch Malaysia

Malaysia có khí hậu ôn hòa nên thời tiết ở đây khá mát mẻ. Hệ sinh thái ở đây khá đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó, nó nằm gần đường xích đạo nên Malaysia có thời tiết ấm áp mang tính chất nhiệt đới biển. Nhưng nhìn chung, thời tiết Malaysia tương đối ổn định, nóng ẩm và có mưa quanh năm. Tuy nhiên, lượng mưa thay đổi tùy từng thời điểm và những cơn mưa nhỏ thường có bất chợt nhưng không ảnh nhiều đến chuyến đi của bạn. Vì vậy du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất?

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Đường phố Malaysia

Từ tháng 4 đến 9: Là mùa khôMalaysia, đây là thời điểm lý tưởng để khám phá các cánh rừng nhiệt đới. Nhiệt độ dao động ban ngày khoảng 29-35 độ C và ban đêm là 26-29 độ C . Đặc biệt ở những vùng núi và trung du, nhiệt độ thường mát mẻ hơn.

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Malaysia

Từ tháng 10 đến 3 năm sau: Là mùa mưaMalaysia, chiều tối hay có mưa giông và thỉnh thoảng có 1 vài cơn bão. Vào mùa mưa, thời tiết ở thủ đô Kuala Lumpur mát hơn các khu vực khác ở Malaysia và cũng ít bị ảnh hưởng của gió mùa hơn do được được bao bọc bởi núi và thung lũng.

>> Click ngay : Kinh Nghiệm Khi Đi

2. Thời Tiết Malaysia Theo Tháng – Thời Tiết Du Lịch Malaysia

Tháng 1 – Thời Điểm Du Lịch Malaysia

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Đảo Langkawi

Tháng 1 là thời điểm hầu hết các vùng sẽ có nắng ấm ngoại trừ phần phía Đông của Malaysia. Trời quang mây tạnh và ít mưa. Nhiệt độ trung bình trong ngày khoảng 30 độ C. Đây là thời gian rất thích hợp để bạn đến khám phá các bãi biển ở đảo Langkawi, thăm thủ đô Kuala Lumpur hay khám phá thành phố di sản Malacca.

Tháng 2 – Tháng Du Lịch Malaysia

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Chinatown

Malaysia vào thời gian này rất lý tưởng cho việc tham quan và khám phá, ngoại trừ vùng bờ biển phía Đông. Đây là mùa thấp điểm nên có rất nhiều chương trình khuyến mãi cùng với lượng du khách không quá đông. Nên tháng 2 là thời điểm tuyệt vời để thăm Malaysia. Ngoài ra, trong thời gian này ở những khu vực đông người Hoa sinh sống thường diễn ra các hoạt động kỷ niệm và ăn mừng rất thú vị.

Tháng 3 – Du Lịch Malaysia Mùa Nào Đẹp Nhất

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Đảo Tioman

Thời tiết ở Malaysia vào tháng 3 khá ấm áp và khô ráo. Vậy nên, bạn có thể ghé thăm tất cả các địa điểm tại đây. Đặc biệt là du lịch khám phá các hòn đảo ngoài khơi đảo TiomanPerhentian.

>> Xem Ngay : Nên Đi Đâu Chơi Gì Cho Phù Hợp

Tháng 4 – Tháng Nào Du Lịch Malaysia

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Cao nguyên Cameron

Tháng 4 cũng là khoảng thời gian phổ biến mà nhiều người chọn để đến thăm Malaysia. Trong tháng này, du lịch ở vùng biển phía Đông rất thuận lợi. Trong khi đó ở các vùng biển phía Tây như đảo Penang và Langkawi thời tiết vẫn nắng nóng và ít mưa. Trong thời gian này một số địa phương như Kuala Lumpur, cao nguyên Cameron hoặc đảo Pangkor Laut có thể có những cơn mưa trái mùa. Nhưng sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến chuyến đi của bạn. Đến đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất chưa?

Tháng 5 – Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Lặn biển ngắm san hô

Tháng này là thời điểm biển yên sóng lặng thích hợp hoạt động lặn biển ngắm san hô. Vậy nên có rất đông du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng ở vùng biển phía đông Malaysia trong thời gian này. Ngược lại, ở bờ biển phía Tây sẽ có nhiều gió, ngày có nắng gián đoạn và thường xuất hiện mưa giông vào chiều tối.

>> Xem Ngay : Top 6Cho Bạn Thỏa Sức Nghịch Nước

Tháng 6 – Du Lịch Malaysia Mùa Nào Đẹp Nhất

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Kuala Lumpur

Câu trả lời cho câu hỏi du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất là đây. Tháng 6 là lúc đảo Tioman, Redang và Perhentians có thời tiết khô ráo và ấm áp. Rất thích hợp cho một chuyến lặn biển thú vị tại đây. Ở bờ biển phía Tây mưa rào bắt đầu xuất hiện nhiều hơn nhưng với cường độ nhỏ nên cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chuyến đi của bạn. Lịch trình kết hợp đến thăm Kuala Lumpur, Kuala Terengganu vào đảo Perhentians là một gợi ý tuyệt vời cho bạn vào tháng 6.

Tháng 7 – Du Lịch Malaysia Mùa Nào

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Lễ hội Hari Raya Aidilfitri

Tháng 7 ở vùng biển phía Đông có lượng khách du lịch khá cao vì đây là mùa cao điểm. Trong tháng này, thời tiết ở vùng biển phía Đông tuyệt vời nhất cho việc đi du lịch. Còn vùng biển phía Tây biển động, gió mạnh và có thể xuất hiện những cơn mưa bất chợt. Đặc biệt, tháng 7 là thời điểm tại Malaysia diễn ra lễ hội Hari Raya Aidilfitri. Nên các địa điểm du lịch có thể trở đông đúc hơn bình thường.

Tháng 8 – Đi Malaysia Vào Thời Gian Nào

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Du lịch biển

Nếu có ý định du lịch tại vùng biển phía đông Malaysia vào tháng này thì bạn nên book khách sạn từ trước. Bởi đây vẫn đang là mùa cao điểm. Ở vùng biển phía Tây thời tiết vẫn nắng nóng và bắt đầu có mưa lớn trên diện rộng. Tuy nhiên bạn có thể cân nhắc chọn đến đây vào thời gian này. Do không quá đông đúc và các dịch vụ du lịch lại được khuyến mãi với giá rẻ hơn bình thường.

>> Tham khảo ngay: Tận Hưởng Chuyến Thật Độc Đáo Và Thú Vị

Tháng 9 – Du Lịch Malaysia Tháng Nào

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Đi du lịch Malaysia

Không phải là mùa du lịch Malaysia đẹp nhất nhưng tháng 9 lại là thời điểm cho một chuyến đi tiết kiệm. Từ giữa tháng 9, nhiệt độ bắt đầu giảm và biển sẽ động hơn ở vùng bờ biển phía Đông của Malaysia. Ngược lại, ở phía tây mưa bắt đầu ngớt và sẽ có nhiều ngày nắng hơn. Kết thúc đợt cao điểm của mùa hè, lượng khách du lịch đến đây vào tháng 9 giảm hơn. Vậy nên đến Malaysia vào thời điểm này, bạn có thể kiếm được mức giá tốt cho các dịch vụ du lịch.

Tháng 10 – Đi Malaysia Mùa Nào

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Penang

Đây là tháng cuối cùng của mùa mưa ở vùng biển phía Tây. Thời tiết sẽ tạnh ráo hơn ở Penang và Langkawi vào cuối tháng 10 khi mùa mưa chấm dứt hẳn. Ở vùng biển phía Đông, thời tiết vẫn tiếp tục diễn biến xấu do mưa to, gió mạnh và biển động. Tuy nhiên đây là lúc phù hợp để du lịch Malaysia với những ai ưu tiên giá rẻ và tiết kiệm.

Tháng 11 – Nên Đi Malaysia Tháng Nào

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Đi du lịch Malaysia

Thời gian này ở vùng biển phía đông mưa to, gió mạnh vẫn đang kéo dài. Tháng 11 là mùa cao điểm du lịch ở vùng biển phía Tây. Lượng du khách đổ về đảo Penang và Langkawi rất đông. Vậy nên nếu đi đến những nơi này, bạn hãy chọn thời điểm đầu tháng để tránh giá cả leo thang.

>> Xem Ngay : Trọn Bộ Kinh Nghiệm

Tháng 12 – Du Lịch Malaysia Mùa Nào Đẹp Nhất

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Lễ giáng sinh ở Malaysia

Vùng biển phía Tây thời tiết vẫn đẹp và đông đúc du khách. Trong khi đó, các khách sạn và resort ở vùng biển phía Đông tiếp tục đóng cửa cho đến tận tháng 3 năm sau bởi thời tiết xấu. Nếu chọn đến thăm Malaysia trong tháng này bạn nên đi sớm vào đầu tháng. Và cố gắng tránh khoảng thời gian từ lễ Giáng Sinh đến cuối tháng. Do giá phòng khách sạn và các dịch vụ du lịch sẽ tăng cao.

3. Kinh Nghiệm Chọn Thời Điểm Để Đi Du Lịch Malaysia – Du Lịch Malaysia Mùa Nào Đẹp Nhất

Những tháng có thời tiết thuận lợi để đi du lịch Malaysia

Nếu bạn muốn trải nghiệm những ngày lễ lớn ở Malaysia như Tết dương lịch, tết âm lịch, giáng sinh… Thì hãy đến đây vào khoảng đầu tháng 12 đến tháng 1 năm sau. Tuy nhiên, thời gian này là mùa cao điểm du lịch Malaysia. Nên mọi dịch vụ lúc này đều đắt đỏ. Và đặc biệt, rất khó tìm nơi lưu trú nghỉ ngơi, nên bạn cần cân nhắc kĩ.

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Đảo Perhentians

Tháng 4 đến tháng 9 là khoảng thời gian đẹp nhất cho chuyến du lịch Malaysia. Bởi thời tiết mùa hè khô ráo rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, khám phá. Đặc biệt, khoảng giữa tháng 5 cho đến cuối tháng 6 là thời gian đẹp nhất dành cho chuyến du lịch tắm biển hay mua sắm. Còn từ tháng 3 đến tháng 10 là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch biển và lặn biển. Ở các bãi biển bên phần phía Tây của Malaysia như đảo Tioman và Perhentians.

Những tháng nên hạn chế du lịch tại Malaysia

Mùa mưa của Malaysia bắt đầu từ tháng 10 đến cuối tháng 3 năm sau. Thời điểm này thường xuất hiện những cơn mưa rào. Gây ảnh hưởng đến chuyến du lịch Malaysia đặc biệt là các hoạt động du lịch giải trí ngoài trời và du lịch biển.

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Du lịch ở Malaysia

Nếu bạn muốn du lịch biển ở Malaysia thì tốt nhất nên tránh thời gian từ giữa tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Vì lúc này thủy triều thường thay đổi đột ngột. Nên tắm biển sẽ rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, các nhà hàng, dịch vụ ở một số hòn đảo cùng đóng cửa và ngừng kinh doanh trong thời gian này.

>> Xem ngay : Lưu Ngay Kinh Nghiệm

4. Những Lưu Ý Về Thời Tiết Ở Malaysia – Du Lịch Malaysia Mùa Nào Đẹp Nhất

Nhiệt độ ở Malaysia trung bình dao động khoảng 21 – 32 độ C và rất ít khi thay đổi. Tuy nhiên, đối với những địa điểm ở trên vùng đồi thì nhiệt độ sẽ giảm xuống thấp hơn. Và dao động trong khoảng 10 – 21 độ C. Chính vì thế, trước khi thực hiện hành trình du lịch Malaysia thì bạn nên xác định rõ địa điểm muốn tới. Để chuẩn bị quần áo, hành trang du lịch phù hợp nhất nhé.

du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất
Thời tiết ở Malaysia

Nếu bạn định đi du lịch Malaysia vào những tháng cao điểm hay mùa lễ tết. Thì nên đặt phòng khách sạn trước để có được mức giá tốt. Bởi đây là mùa cao điểm, du khách đến đây rất đông và giá cả các dịch vụ cũng rất đắt đỏ.

Trên đây là những chia sẻ của về du lịch Malaysia mùa nào đẹp nhất dành cho bạn. Bài viết này đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn rồi phải không? Chúc bạn có được một chuyến du lịch Malaysia thật vui vẻ và đáng nhớ bên gia đình và bạn bè. Hãy chia sẻ cho mọi người, bạn bè khi thấy hữu ích nhé.

>> Xem thêm